Cách làm bánh yến mạch bằng chảo

1. Bánh quy hạnh nhân:

Bánh quy hạnh nhân là một loại bánh phổ biến không chỉ trong giới tập gym mà còn được dân giảm cân chú ý vì không quá nhiều tinh bột hay các chất làm tăng cân. Ngoài ra, loại bánh này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp bạn nạp lại năng lượng sau ngày làm việc mệt mỏi. Trong thành phần của bánh, có hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe.

  • Lợi ích của hạnh nhân:

Từ xưa tới nay, hạnh nhân luôn là một trong những loại hạt được ưa chuộng nhất trên thế giới. Theo y học cổ truyền Ấn Độ, thực phẩm này giúp nâng cao khả năng trí tuệ và tăng tuổi thọ. Theo một số sách khoa học đã chứng minh trong hạnh nhân có chứa một số chất chống oxy hóa rất tốt, giúp ngăn ngừa các vấn đề về viêm nhiễm và lão hóa.

Không phải tự dưng mà hạnh nhân được ưa chuộng vì loại hạt này chưa rất nhiều vitamin E, là nguồn gốc sinh sôi của các hợp chất chống oxy hóa và tránh được các nguy cơ stress oxy hóa. Ngoài ra, hạnh nhân còn chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất xơ, protein, magie, có lợi ích trong việc giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và hỗ trợ quá trình bơm máu trong cơ thể.

Cách làm bánh yến mạch bằng chảo dành cho người ăn kiêng không dùng tinh bột

 

  • Cách làm bánh đơn giản:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp giữa hạnh nhân và các nguyên liệu khác:

  • Cho hai lòng trắng trứng vào tô cùng với hai muỗng canh mật ong, nửa muỗng cà phê nước cốt chanh vàng.
  • Sau đó, bạn dùng phới đánh bông hỗn hợp và trộn đều cùng vụn hạt hạnh nhân.

Bước 2: Tạo hình bánh quy:

  • Bạn cho hỗn hợp bánh vào túi bắt kem, dùng nút bắt đầu lớn nhất và bắt hỗn hợp lên giấy nên đã chuẩn bị sẵn.
  • Có thể dùng muỗng để tạo hình cho đẹp mắt và tròn đều hơn.

Bước 3: Nướng bánh:

  • Làm nóng lò nước ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút.
  • Cho bánh vào lò với nhiệt độ 180 độ C, nước bánh trong vòng 15 - 20 phút cho bánh vàng đều.

Bước 4: Thành phẩm:

Bánh quy hạnh nhân thơm ngon có màu vàng cánh gián rực rỡ và đẹp mắt, có vị ngọt thanh nhẹ của mật ong xen lẫn chút vị chua của chanh vàng sẽ tạo nên một bản xướng ca tuyệt vời của ẩm thực đó.

 

2. Bánh quy yến mạch bơ đậu phộng:

Yến mạch là nguyên liệu đã được phát hiện từ rất lâu, theo một nguyên cứu chỉ ra là nó đã xuất hiện cách đây hơn 4000 năm và trở nên phổ biến tới bây giờ. Được phân bố chủ yếu ở các vùng ôn đới như Nga, Mỹ, Úc, Đức,... nhưng giờ đây, yến mạch đã được phân phối mạnh mẽ trên khắp thế giới. Sở dĩ yến mạch nổi tiếng như thế là vì những công dụng thần kỳ của nó.

  • Lợi ích của yến mạch:

Yến mạch có hàm lượng chất xơ hòa tan cao, giúp cơ thể giảm hấp thu cholesterol vào máu. Do đó, lợi ích của yến mạch với hệ tuần hoàn rất to lớn, giúp chúng ta tránh được nguy cơ đau tim và đột quỵ cũng như các bệnh liên quan tới tim mạch khác. Ngoài ra, với lượng lớn chất xơ đó đã giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp người dùng dễ dàng đại tiện và cải thiện môi trường lợi khuẩn trong ruột.

Nhưng điều đặc biệt nhất ở yến mạch là hiệu quả giảm cân của loại thực phẩm này. Vì các chất xơ trong yến mạch cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Bên cạnh đó,yến mạch có chứa nhiều carbohydrate lành mạnh, giúp người dùng cảm thấy no lâu. Do đó, hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể, giúp giảm cân tốt hơn.

Cách làm bánh yến mạch bằng chảo dành cho người ăn kiêng không dùng tinh bột

 

  • Cách làm bánh yến mạch bằng chảo:

Với loại bánh này, bạn có thể sử dụng 2 cách : nướng bằng lò nướng thông thường hoặc cách làm bánh yến mạch bằng chảo.

Làm bánh yến mạch bằng lò nướng:

 

Bước 1: Trộn hỗn hợp yến mạch:

  • Cho một quả trứng cùng hai muỗng canh mật ong và hai muỗng canh bơ đậu phộng vào một tô, sau đó dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp và lọc qua rây để hỗn hợp được mịn màng.

Bước 2: Tạo hình bánh quy:

  • Bạn cho hỗn hợp bánh vào túi bắt kem, dùng nút bắt đầu lớn nhất và bắt hỗn hợp lên giấy nên đã chuẩn bị sẵn.
  • Bạn có thể dùng muỗng để tạo hình tròn đẹp cho bánh.

Bước 3: Nướng bánh:

  • Làm nóng lò nước ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút.
  • Cho bánh vào lò với nhiệt độ 180 độ C, nước bánh trong vòng 10 - 15 phút cho bánh vàng đều.

Cách làm bánh yến mạch bằng chảo:

Khi thực hiện cách làm bánh yến mạch bằng chảo, các bước thực hiện tương tự như cách dùng lò nướng, tuy nhiên ở bước 3 sẽ có sự khác biệt. Hãy làm nóng chảo một lúc rồi dùng ít dầu (tùy loại bạn sử dụng) cho vào. Sau đó bắt phần bánh trong túi bắt kem ra, hoặc nếu đã bắt sẵn thì cho trực tiếp vào chảo. Chiên vàng đều, để lửa vừa để bánh chín. Sau đó là chúng ta đã biết cách làm bánh yến mạch bằng chảo thành công rồi!

Xem thêm:

Chỉ Số Bmr Bao Nhiêu Là Bình Thường ?

Giảm Cân An Toàn, Không Lo Hậu Quả!

3. Bánh quy chuối nho khô:

Chuối và nho là hai loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp cho những người theo lối sống lành mạnh hoặc đang trong chu trình giảm cân. Chúng có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với cơ thể như sau.

  • Lợi ích của chuối:

Chuối là 1 trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ, cung cấp cho cơ thể cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan trong quá trao đổi chất. Theo các nhà khoa học, một quả chuối chín cung cấp khoảng 3g chất xơ, bằng 10% lượng chất xơ cần nạp vào cơ thể mỗi ngày. Vì vậy, ăn chuối giúp giảm cân vì nó cung cấp 1 lượng chất xơ lớn làm bụng nhanh no. Nhờ đó, bạn sẽ không còn muốn ăn quá nhiều.

Cách làm bánh yến mạch bằng chảo dành cho người ăn kiêng không dùng tinh bột

 

  • Cách làm bánh đơn giản:

Bước 1: Trộn hỗn hợp chuối và nho khô:

  • Tán nhuyễn chuối bằng máy xay hoặc bằng tay, sau đó đổ hỗn hợp chuối vào tô.
  • Tiếp theo, bạn cho một muỗng canh sốt táo, một phần tư cốc yến mạch (tương đương với 35g), nửa muỗng cà phê vani, hạt lanh, và một phần tư cốc nho khô.
  • Trộn đều và để hỗn hợp nghỉ 15 phút.

Bước 2: Tạo hình bánh quy:

  • Bạn cho hỗn hợp bánh vào túi bắt kem, dùng nút bắt đầu lớn nhất và bắt hỗn hợp lên giấy nên đã chuẩn bị sẵn.
  • Bạn có thể dùng muỗng để tạo hình tròn đẹp cho bánh.

Bước 3: Nướng bánh:

  • Làm nóng lò nước ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút.
  • Cho bánh vào lò với nhiệt độ 180 độ C, nước bánh trong vòng 10 - 15 phút cho bánh vàng đều.

Bước 4: Thành phẩm:

Bánh quy chuối nho khô thơm ngon đã ra lò với màu vàng ruộm đẹp mắt với điểm nhấn là những miếng nho khô ngon miệng. Chỉ cần ngửi mùi thôi cũng đủ khiến chúng ta đắm say rồi.

 

4. Cách kết hợp với sản phẩm giảm cân Thảo Mộc Nam để tăng hiệu quả:

Các bạn đang trong quá trình giảm cân có thể kết hợp sử dụng sản phẩm giảm cân của Thảo Mộc Nam để đẩy nhanh quá trình làm tan mỡ mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Với các thành phần 100% chiết xuất từ thiên nhiên, giảm cân tan mỡ Thảo Mộc Nam giúp bạn thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân nhanh, hiệu quả và an toàn, không gây ra tác dụng phụ.

Một trong những sản phẩm bán chạy nhất chính là Giảm cân tan mỡ - Detox hoa quả sấy khô Thảo Mộc Nam. Sản phẩm giúp đào thải chất độc một cách tự nhiên, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện đường ruột cũng như có nhiều dưỡng chất giúp da sáng mịn màng. Còn chờ gì nữa mà không rinh sản phẩm Giảm cân tan mỡ - Detox hoa quả sấy khô Thảo Mộc Nam về nhà nào!

Cách làm bánh yến mạch bằng chảo dành cho người ăn kiêng không dùng tinh bột

Bài viết gần đây
7 mẹo dân gian giúp mái tóc luôn chắc khỏe và đen mượt    

7 mẹo dân gian giúp mái tóc luôn chắc khỏe và đen mượt    

Lưu ý quan trọng về bữa sáng để giảm mỡ bụng hiệu quả

Lưu ý quan trọng về bữa sáng để giảm mỡ bụng hiệu quả

Workout và cardio là gì? Cách phân biệt hai bài tập này!

Workout và cardio là gì? Cách phân biệt hai bài tập này!